RSS

Mã truy cập (Mã PIN, Mã PUK, Mã hạn chế, Mã bảo vệ, Mật khẩu) là gì?

28 Th5

PIN (Mã số Nhận diện Cá nhân):
– Mã PIN bảo vệ thẻ SIM chống sử dụng trái phép. Điện thoại sẽ yêu cầu nhập mã PIN khi bạn lắp thẻ SIM và khởi động điện thoại lần đầu tiên. Mã này gồm 4 đến 8 chữ số và thường được cung cấp cùng với thẻ SIM. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi mã PIN ban đầu thành mã PIN của riêng bạn, hướng dẫn về cách đổi mã PIN được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của Nokia.
– Mã PIN2 cũng dài từ 4 đến 8 chữ số, được cung cấp cùng với một số thẻ SIM và được yêu cầu khi truy cập một số dịch vụ nhất định.
– Nếu nhập sai bất kỳ mã PIN nào ở trên ba lần liên tiếp, bạn cần có mã PUK tương ứng để mở khóa. Đọc thêm về các mã PUK dưới đây.

PUK (Mã số Mở khóa Cá nhân):
– Mã PUK gồm 8 chữ số và được yêu cầu khi đổi mã PIN bị khóa.
– Mã PUK2 được yêu cầu khi đổi mã PIN2 bị khóa.
– Mã PUK cũng được cung cấp bởi nhà điều hành mạng của bạn.
Mã hạn chế / Mật khẩu hạn chế:
– Mã hạn chế hoặc mật khẩu hạn chế có thể được yêu cầu khi sử dụng một số dịch vụ mạng, chẳng hạn như dịch vụ hạn chế cuộc gọi. Lưu ý rằng không phải mọi nhà điều hành mạng đều hỗ trợ dịch vụ như vậy.
– Nếu điện thoại hiển thị “Nhập mã hạn chế” khi bạn lắp một thẻ SIM mới, điều này có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị khóa để chỉ sử dụng mạng của một nhà điều hành nhất định và điện thoại không chấp nhận thẻ SIM từ các nhà điều hành khác.
– Hãy liên hệ với nhà điều hành mạng để được hỗ trợ.

Các mã PIN khác:
– PIN môđun được yêu cầu khi truy cập thông tin trong môđun bảo mật của thẻ SIM.
– PIN ký tên có thể được yêu cầu cho chữ ký kỹ thuật số.

Lưu ý quan trọng! Nếu bạn không biết hoặc quên bất kỳ mã nào trong các mã ở trên, hãy liên hệ với nhà điều hành mạng của bạn. Giữ tất cả các mã ở nơi an toàn tách biệt với điện thoại.

Mã khóa / Mã bảo vệ / Mật khẩu:
– Các mã này bảo vệ điện thoại để tránh không bị sử dụng trái phép.
– Mã khóa hay mã bảo vệ mặc định được cung cấp cùng với điện thoại, thường là 12345. Đối với điện thoại Nokia Lumia, không có mã mặc định. Bạn nên xác định mã riêng của mình. Hướng dẫn về cách thay đổi mã được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang Web của Nokia http://www.nokia.com
– Nếu bạn nhận được thông báo lỗi sau khi nhập sai mã quá nhiều lần, hãy khởi động lại điện thoại và chờ 15 phút, sau đó thử lại.
– Nếu vấn đề vẫn lặp lại, hãy liên hệ với Điểm Nokia Care tại địa phương của bạn. Thông tin liên lạc có thể được tìm thấy tại http://www.nokia.com/support

Advertisements
 

Nhãn: , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: